ด่วนที่สุด!!! มีมติให้รับครูจอมทรัพย์กลับเข้ารับราชการครูแล้ว เพราะแบบนี้คนที่ด่าเงิบคาที่แน่!!

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

จากกรณีคดีขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต เหตุเกิดเมื่อปี 2548 ที่ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 54 ปี อดีตข้าราชการครู ถูกศาลพิพากษาจำคุก 3 ปี 2 เดือน ตั้งแต่ปี 2556 ก่อนได้รับอภัยโทษออกมาเมื่อปี 2558 ที่ได้รวบรวมหลักฐานเพื่อรื้อคดีใหม่ เนื่องจาก นางจอมทรัพย์ ยืนยันขณะเกิดเหตุตนอยู่กับครอบครัวที่บ้าน ซึ่งอยู่ที่ จ.สกลนคร แต่เหตุการณ์เกิดขึ้นนั้นอยู่ที่ จ.นครพนม หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ได้รับความช่วยเหลือจากเฮียมาร์คเเละทนายวันชัย โดยทางด้านเฮียมาร์คนั้นได้นำเงินที่ได้จากผู้คนที่ต้องการช่วยเหลือคุณครูนั้นเป็นจำนวนเงิน 1 ล้าน 6 พันบาทเเต่ยังมอบให้ 1เเสนบาทเพื่อนำไปสู้คดีที่จะถึงมานี้จนล่าสุดวันนี้ วันที่ 8 ก.พ. 60 ศาลนัดสืบพยานฝ่ายผู้ร้องคดีครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ยื่นคำร้องขอให้รื้อฟื้นคดีใหม่หลังศาลเคยมีคำพิพากษาให้จำคุก 3ปี 2 เดือน ฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยมีกำหนดนัดสืบพยานระหว่างวันที่ 8 -10 ก.พ.60 ทั้งนี้ครูจอมทรัพย์ได้เดินทางมาศาลจังหวัดนครพนม เพื่อรับฟังการตัดสินคดีเกี่ยวกับคดีดังกล่าว

โดยในวันนี้นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร สวมชุดผ้าไหมสีขาว หน้าตาสดใส ไม่ได้เคร่งเครียดหรือวิตกวังวลแต่อย่างใด พร้อมกันนี้เครือข่ายข้าราชการครูมามอบดอกไม้ให้กำลังใจ หลังจากนั้นได้เดินทางขึ้นเบิกความกับศาลจังหวัดนครพนม

ทั้งนี้ทีมกฎหมายของกระทรวงยุติธรรม เตรียมนำพยานเข้าสืบรวม 9 ปาก โดยเป็นฝั่งผู้ร้องคือครูจอมทรัพย์ ได้นำมาเบิกความทั้งหมด 9 ปาก ประกอบด้วย

1.ผู้ร้องคือ ครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร

2. นายประพัฒน์ แสนเมืองโคตร

3.ผู้ครอบครองรถที่ครูจอมทรัพย์ขายต่อให้

4. นายทักษิณ ไขสีดา เจ้าของรั้วลวดหนาม ที่ครูจอมทรัพย์ ขับไปชนจนมีรอยครูด ก่อนที่จะขายให้นายประพัฒน์

5.นางทัศนี หาญพยัค

6. นางทองเรศ วงศรีชา ซึ่งทั้ง2 คนเป็นผู้อยู่ในที่เกิดเหตุ

7.พนักงานสอบสวนจากกระทรวงยุติธรรม

8. ผู้เชี่ยวชาญจากกรมการขนส่ง

9. ผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรม จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

แต่ที่ถูกจับตามองมากที่สุดในการสืบพยานในครั้งคือไม่พบการปรากฎตัวของนาย สับ วาปี ผู้อ้างที่อ้างตัวว่าเป็นคนขับรถทะเบียน บค 56 มุกดาหาร ชนนายเหลือจนเสียชีวิตตัวจริง ไม่ได้เดินทางมาเบิกความต่อศาลและล่าสุด “นายสับ วาปี” ปรากฎตัว ณ ศาลนครพนม (ผู้ที่ยอมรับว่าตนคือคนร้ายที่ขับรถชนจนมีผู้เสียชีวิตในคดีครูจอมทรัพย์) และพยานปากเอกฝั่งผู้ร้อง เดินทางมาเบิกความต่อศาลนครพนม

จนล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 ก.พ. ที่กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงศาลจังหวัดนครพนมนัดสืบพยานนัดแรกวันนี้ในคดีของครูจอมทรัพย์ แพะในคดีถูกกล่าวหาขับรถชนคนเสียชีวิตว่า สำหรับวันนี้ทางกระทรวงยุติธรรมได้นำพยานทั้งหมด 10 ปาก ไปเบิกความที่ศาลจังหวัดนครพนม ในคดีของนางจอมทรัพย์ในการรื้อฟื้นคดีอาญาขึ้นมาพิจารณาใหม่ ซึ่งพยานทั้ง 10 ปาก จะไม่มีนายสับ วาปี ซึ่งเป็นบุคคลที่เคยออกมายอมรับว่าเป็นเจ้าของรถและเป็นคนขับรถยนต์ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน กค 56 มุกดาหาร ชนคนตายพ.ต.อ.ดุษฎี กล่าวต่อว่า เพราะทางกระทรวงยุติธรรมมุ่งเน้นพยานทั้งหมด รวมถึงพยานหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ว่า รถยนต์ของนางจอมทรัพย์ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุมาเลย โดยเฉพาะหลักฐานทางวิทยาศาสตร์สามารถยืนยันได้ว่ารถยนต์ของนางจอมทรัพย์ถึงแม้ว่าได้ขายต่อไปแล้ว ก็ยังไม่ได้เกิดอุบัติเหตุ รวมถึงแผ่นป้ายทะเบียนความสูงของป้ายทะเบียนทั้งขอบล่างและขอบบน ซึ่งไม่สัมพันธ์กับสีที่ไปติดรถจักรยานคันเกิดเหตุจนล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้มีรายงานว่า อกศจ.สกลนคร ในคราวประชุมครั้งที่ ๑/๒๕๖๐ เมื่อวันเสาร์ที่ ๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๐ เวลา 09.30 น. มีมติให้รับนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร กลับเข้ารับราชการครูโดยให้ยื่นเอกสารเพิ่มเติมคือ ใบประกอบวิชาชีพครู และในการประชุม กศจ.สกลนคร ครั้งที่ ๑/๒๕๖๐ เมื่อวันเสาร์ที่ ๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๐ เวลา ๑๕.๐๐ น. มีมติอนุมัติตามข้อเสนอของ อกศจ. สกลนคร

Facebook Comments
Share.

Comments are closed.